รีวิวเกม valorant tracker เมื่อ CSGO ผสม OVERWATCH กลายมาเป็นเกม FPS สุดมันที่ลงตัว

valorant tracker จะเรียกว่าเกมใหม่ก็คงไม่ได้เพราะเกม VARORANT นั้นได้ออกมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้ว แต่ถ้าให้พูดถึงเกมแนว FPS น้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คงจะนึกเกมอื่นไม่ออกแล้วนอกจากเกมนี้ครับผม

ส่วนตัวขอยอมรับเลยว่าปัจจุบันได้ติดเกมนี้งอมแงมชนิดที่ว่าตื่นมาวันนึงขอให้ได้เล่นสักแมตช์หน่อยเถอะ หากใครกำลังมองหาเกม FPS สักเกมเล่นหรือกำลังลังเลอยู่ว่าจะเล่นเกมนี้ดีไหม ก็ขอให้ลองอ่านรีวิวนี้เพื่อช่วยเป็นการประกอบการตัดสินใจนะครับผม อีกอย่างนึงเกมนี้โหลดมาเล่นกันได้ฟรี ๆ เลยเดี๋ยวผมจะแปะลิงก์ไว้ให้

GAME ABOUT valorant tracker ?

valorant tracker Valeant ผลงานเกมใหม่จากทาง RIOTS Games หลังจากที่โด่งดังกับเกมแนว MOBA อย่าง League of Legends (LOL) มาแล้ว กลับมาคราวนี้เค้าขอพัฒนาเกมเดินหน้ายิงแบบเต็มตัว
ถ้าให้อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ เกมนี้นั้นก็คือเกม FPS ที่มีกลิ่นอายของ CSGO และ OVERWATCH ผสมกันอย่างลงตัว โดยเราจะสามารถเลือก เอเจนต์ (ตัวละคร) ก่อนเริ่มเกมได้ โดยแต่ละตัวจะมีทักษะหรือสกิลให้ใช้แตกต่างกันไป โดยเงื่อนไขการเล่นของเกมนี้มีอยู่ไม่กี่อย่างแต่หลัก ๆ คือเราต้องจัดทีม 5 VS 5 โดยผลัดกันเป็นฝ่ายวางระเบิดและกู้ระเบิด ใครที่ทำสกอร์ถึง 13 แต้มก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ที่บอกว่าเหมือน CSGO นั่นก็คือเวลาก่อนเริ่มเกมในทุกตาเราจะต้องเลือกซื้อปืนก่อนทุกครั้ง (ยกเว้นตอนที่ไม่ตายจากรอบที่แล้ว) โดยจำนวนตังค์ที่ใช้ได้ในแต่ละรอบจะมีจำนวนจำกัด เพราะฉะนั้นการบริหารจัดการเงินเองก็เป็นส่วนสำคัญในเกมนี้เช่นกัน และที่สำคัญเกมนี้มีระบบ ภาษาไทย รองรับด้วยครับผม

GAME PLAY

หัวใจหลักของเกมคือการบุกและป้องกันอย่างชาญฉลาด

หัวใจหลักของเกมนี้นั้นก็คือการบุกและการป้องกันโดยจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ข้างละ 5 คน โดยสามารถเลือก เอเจนต์ (ตัวละคร) ให้เหมาะสมกับทีมของตัวเอง ใครที่สามารถทำแต้มรวมของทีมให้ถึง 13 ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไปซึ่งต้องบอกกันตรงนี้ว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนว FPS อยู่แล้วเกมนี้จะค่อนข้างง่ายสำหรับคุณ คุณจะเรียนรู้ระบบของเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว แต่แรก ๆ อาจจะไม่ค่อยชินหน่อยเพราะหากเทียบกับเกมอื่นเกมนี้จะเปลี่ยนจากการวิ่งเป็นเดิน เพราะระบบเสียงของเกมนี้นั้นสำคัญมาก หากเราวิ่งหรือยิงปืนเสียงดังศัตรูก็จะรู้ตำแหน่งของคุณในทันทีเสี่ยงต่อการถูกลอบฆ่ามาก ๆ เพราะฉะนั้นนี่ไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงแบบบู๊ล้างผลาญ แต่การลอบเร้นและบุกอย่างมีแผนการเองก็สำคัญเหมือนกัน

แต่หากคุณเป็นมือใหม่ของเกมแนว FPS คุณอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวนานหน่อยเพราะ เกมนี้เป็นเกมที่ยิงกันตายไวมากกกกกกก !! บางปืนโดนหัวนัดเดียวก็ตายแล้ว ซึ่งหากตายแล้วคุณจะไม่ได้กลับมาเล่นใหม่ในทันที ต้องรอเกมในแมตช์นั้นจบลงเสียก่อน หรือไม่ก็อาจจะมีเพื่อนที่เล่นเอเจนต์ที่สามารถชุบชีวิตเราได้ช่วยเราขึ้นมา แต่ก็นาน ๆ ทีจะมีโอกาสแบบนั้น และนั่นเองจึงทำให้เรามีเวลาเรียนรู้ได้น้อยกว่าเกมทั่ว ๆ ไป หรือถ้าหากอยากฝึกพิเศษเกมนี้เองก็มีระบบฝึกซ้อมให้คุณเข้าไปลองปืน ลองกู้ระเบิด ลองวางระเบิด ลองสกิลต่าง ๆ แต่อย่างว่าสนามฝึกกับสนามจริงนั้นแตกต่างกันสุดขั้วเลยล่ะ

ระบบสกิลเองก็เป็นอีก 1 เสน่ห์ของเกมนี้ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำออกมาได้ลงตัวและสมดุลมาก

พูดถึงความสมดุลของเกมนี้หลังจากที่เล่นมาสักพักนึงผมก็ได้ค้นพบว่าทาง RIOTS Games ใส่ใจกับสกิลเพล์ของผู้เล่นเป็นอย่างมาก ทุก ๆ ตัวละครนั้นมีสเตตัสที่เท่ากันหมด ไม่มีตัวละครไหนวิ่งไวกว่าตัวอื่น ไม่มีตัวไหนยิงแม่นกว่าตัวอื่น ไม่มีตัวไหนที่เลือดเยอะกว่าตัวอื่น สิ่งที่แตกต่างระหว่างเอเจนต์แต่ละตัวมีเพียงสกิลติดตัวเท่านั้น ซึ่งทุกตัวล้วนมีสกิลที่มีประโยชน์และแตกต่างกันอย่างชัดเจน แล้วแต่ทางผู้เล่นจะปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกว่ามีความยืดหยุ่นมาก ๆ

แต่เกมกลับมีโหมดให้เล่นไม่ค่อยหลากหลายนัก

ถึงระบบเกมจะทำออกมาได้ดีพอสมควรแต่โหมดการเล่นกลับน้อยซะเหลือเกิน แถมเป็นเกมที่สามารถเล่นได้แค่ออนไลน์เท่านั้น ไม่มีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นแต่อย่างใด โดยจะแบ่งโหมดให้เล่นได้ดังนั้น

แมตช์ธรรมดา – คือการแบ่งทีม 5 VS 5 ผลัดการเป็นฝ่ายป้องกันและโจมตีตามลำดับ หากใครได้แต้มถึง 13 ก่อนเป็นฝ่ายชนะ

แมตช์จัดอันดับ – หรือที่เรียกว่าลงแรงค์ซึ่งโหมดนี้จะเหมือนกับโหมดธรรมดาเพียงแต่ครั้งนี้จะมีเรื่องแรงค์เข้ามาเกี่ยว

SPIKE RUSH – โหมดนี้เป็นโหมดที่คนมักจะเอาไว้เล่นเพื่อฆ่าเวลาเท่านั้น โดยแต่ละรอบในแมตช์นี้เราจะถูกแรนดอมอาวุธที่ใช้ทุกตา คือทั้งหมด 10 คนในสนามแข่งจะใช้ปืนเดียวกันหมด และยิงวัดกันไปเลยว่าใครจะแม่นกว่ากัน ใครที่ทำแต้มรวมได้ถึง 4 ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ

DEATH MATCH – กำลังจะเข้าเร็ว ๆ นี้ (5 สิงหาคม 2020)

เทพทรูมีมั้ยในเกมนี้? ตอบเลยว่าไม่มี

ในหลาย ๆ เกมบนโลกออนไลน์สมัยนี้จะเจอปัญหาที่ว่าหากเติมเยอะคุณก็จะเก่งกว่าคนอื่นหรือที่เรียกว่าเทพทรู แต่นั่นใช้ไม่ได้กับเกมนี้ครับผม เพราะหากเติมเงินเกมนี้สิ่งที่คุณจะได้มีเพียงแค่สกินสวย ๆ ไว้ให้เห็นแล้วรู้สึกเท่จังแค่นั้นเอง แต่ถ้าไม่เติมซื้อสกินทางเกมเองก็มีสกินฟรีแจกหากเล่นไปถึงจุด ๆ นึงที่เกมได้กำหนดไว้ แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เคยเจอบ้างในเกมก็อาจจะเป็นพวก HACK ซะมากกว่า พวกที่ใช้โปรล็อกหัว มองทะลุกำแพง แต่หลัง ๆ มานี้ทาง RIOTS Games ก็ไม่ได้นิ่งดูดายกำจัดพวกใช้โปรไปหลายรายแล้ว แต่ในบางแมตช์ก็ยังพบว่ามีแอบเจออยู่บ้างเหมือนกัน

Graphic

Graphic ของเกมเป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสีย

ภาพในเกมนี้ทำออกมาไม่ได้แย่ และก็ไม่ได้ดีสมกับเป็นเกมใหม่ปี 2020 ในแง่ภาพอาจจะไม่ได้สวยสะใจผู้เล่นในบางส่วน แต่ผมก็เข้าใจว่าทาง RIOTS Games อยากจะเจาะตลาดผู้เล่นให้มากขึ้น จึงทำเกมที่แม้มีคอมเก่า 10 ปีที่แล้วอยู่ที่บ้านก็สามารถเล่นเกมนี้ 30FPS ได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี

สรุป

ใครที่เคยหลงเสน่ห์เกมในตำนานอย่าง CSGO เกมนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนตอนนั้นอีกครั้งนึง แต่หากคุณเป็นมือใหม่อาจจะต้องใช้เวลาสักพักถึงจะเรียนรู้มัน เพราะเกมนี้ยิงกันตายง่ายมาก บางทีอาจจะหงุดหงิดหัวร้อนจนท้อเลิกเล่นไปเลยก็ได้ แต่หากคุณเริ่มเข้าใจเทคนิคต่าง ๆ เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกมาก และเหมาะกับทุกวัยและทุกกลุ่มจริง ๆ เพราะระบบเกมค่อยข้างจะเข้าใจง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก อาจจะต้องใช้เวลาเพื่อจำสกิลของเอเจนต์แต่ละตัว และที่สำคัญสกิลเพล์ของผู้เล่นเองนั่นแหละว่าจะยิงแม่นขนาดไหน

แต่ก็ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าแค่เล่นเกมนี้ไปเพียงแค่ 1 แมทช์ก็อาจจะทำให้คุณหมดเวลาไปเป็นชั่วโมง ๆ ได้ เพราะแต่ละรอบใช้เวลานานมากจริง ๆ ก็ก่อนจะเริ่มเล่นก็ขอให้เช็คตัวเองก่อนว่าว่างจริงรึเปล่า valorant tracker

บทความแนะนำ

หัวข้อที่น่าสนใจ